Dính vào yêu, nữ số 1 thế giới “liêu xiêu”

18 Apr 2017

Thần đồng Lydia Ko sa sút phong độ mạnh trong năm 2017 khi chưa có danh hiệu nào.

Dính vào yêu, nữ số 1 thế giới “liêu xiêu”

Từng đánh đâu thắng đó năm 2016 nhưng bước sang năm 2017, Lydia Ko bỗng đánh mất mình. Tay golf 19 tuổi gốc Hàn Quốc vẫn chưa giành nổi danh hiệu nào và ngôi số 1 thế giới đang bị đe dọa. Theo tiết lộ, nguyên nhân khiến Lydia sa sút là bởi cô đang yêu dù bạn trai của Lydia chưa được tiết lộ.

Golf 24/7: Dính vào yêu, nữ số 1 thế giới “liêu xiêu” - 1

Lydia cần sớm trở lại đường ray chiến thắng

Tuy nhiên một số nguồn tin cho biết, Lydia Ko thực ra bị ảnh hưởng bởi việc học đại học. Nhiều lần ra sân, golf thủ này thiếu cảm giác tốt nhất, đặc biệt là ở những thời điểm quan trọng.

Lydia Ko sa thải caddie (người gác gậy)

Nữ số 1 thế giới đã nói lời chia tay với caddie Gary Matthews chỉ sau 9 sự kiện. Matthews đã đảm nhận vai trò caddie cho Lydia Ko từ cuối năm 2016, và đồng hành trong 7 sự kiện đầu năm 2017. Trong thời gian đó, thành tích của cô không gây được nhiều ấn tượng khi chỉ 5/17 sự kiện nằm trong top 11 và duy nhất về nhì tại LPGA LOTTE Championship vừa kết thúc tuần trước.Mặc dù, 10 trong 14 chiến thắng của cô tại LPGA có sự đồng hành với caddie Justin Hamilton (caddie trước Matthews) nhưng vào tháng 10 năm ngoái, cô đã chính thức sa thải caddie này. Trước thời gian làm việc với Hamillton, cô đã từng trải qua 7 caddie khác nhau trong suốt mùa giải đầu tiên.Hiện Ko vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về caddie tiếp theo cho sự kiện sắp tới, Volunteers of America Texas Shootout diễn ra vào ngày 27-30/4.

Bạn gái cũ hết lòng cho… đám cưới của McIlroy

Holly Sweeney (26 tuổi) và Rory McIlroy chia tay cách đây 6 năm nhưng mối quan hệ của họ vẫn tốt đẹp, trái với sự thù hận như của vận động viên quần vợt Wozniacki với McIlroy. Thậm chí, Sweeney – người đã kết hôn với sao hockey Jeff Mason, còn được mời tới lo liệu cho đám cưới của golf thủ Bắc Ailen và hôn thê xinh đẹp Erica Stoll vào cuối tuần này.

Golf 24/7: Dính vào yêu, nữ số 1 thế giới “liêu xiêu” - 2

McIlroy và bạn gái cũ Sweeney

7 năm mới vô địch, nam golf thủ khóc như đứa trẻ

Edoardo Molinari, 36 tuổi, được đánh giá là tay golf có tài nhưng không hiểu sao, những danh hiệu luôn lẩn tránh anh. Sau năm 2010 ấn tượng, golf thủ người Ý tay trắng tới 7 năm ròng. Mãi tới giải Trophée Hassan II tuần qua, anh mới lên ngôi nghẹt thở, chấm dứt cơn khát danh hiệu. Nhận cúp, anh không giấu được xúc động, khóc ngon lành.

Nam số 1 thế giới hẹn thời điểm trở lại

Dustin Johnson dính chấn thương lưng vì bị ngã cầu thang vào hôm 5/4. Sự việc diễn ra ở một ngôi nhà anh thuê ở Augusta trong thời gian tham dự Masters 2017. Chấn thương này khiến Johnson không thể tham dự giải major đầu tiên trong năm.

Số 1 thế giới xác nhận anh sẽ thi đấu ở Wells Fargo Championship vào đầu tháng Năm. Trước Masters 2017, Johnson vô địch ba sự kiện PGA Tour liên tiếp.

Theo Nhật Quang/Khám phá


Back to Top