Điều gì khiến loa Wamm Master Chronosonic có giá hơn 15,5 tỉ đồng/cặp?

20 Mar 2018

Cách đây 36 năm, sản phẩm tiêu dùng đầu tiên mang tên Wilson Audio Modular Monitor (WAMM) của Wilson Audio được ra mắt công chúng. Năm 2017, thương hiệu nghe nhìn hàng đầu đến từ Utah, Hoa Kỳ quyết định quay trở lại với thiết kế mô-đun driver dễ thay đổi, phát triển từ thiết kế nguyên gốc của WAMM. Kết quả nhận được chính là một siêu phẩm âm thanh quyến rũ nhất trong năm.

Với chiều cao hơn 2 mét, bộ loa mới nhất WAMM Master Chronosonic hiện lên như một tảng đá lớn được chạm khắc cẩn thân, mang trong mình những công nghệ âm thanh tiên tiến nhất. Bộ khung với những chi tiết uốn lượn bảo vệ 7 driver nằm trong hai thùng loa riêng biệt: một loa dạng vòm làm từ lụa mềm, hai loa tầm trung và hai loa siêu trầm kết hợp với một loa vòm hướng sau và một loa tầm trung hướng sau. Hệ thống mô-đun cho phép sắp đặt các driver theo cách thủ công, để hiệu chỉnh khoảng thời gian cần cho âm thanh từ mỗi loa tới tai nghe chỉ trong khoảng 5 micro giây. Quá trình này giảm sự lệch pha âm thanh do lỗi thời gian, làm cho loa trở nên sống động và chân thực hơn.

Thế nhưng đẳng cấp của siêu phẩm này không chỉ nằm ở thiết kế mô-đun, những tính năng nổi bật khác bao gồm chế độ chuyển đổi giữa trước và sau của loa để phù hợp với nhiều không gian, hay việc sử dụng vật liệu thấm hút tiên tiến trong kết cấu thùng loa. Với số lượng sản xuất chỉ 70 chiếc, quả thật WAMM Master Chronosonic khó tìm được đối thủ ngang tầm.

Theo Robb Report Vietnam


Back to Top