Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình

04 Jul 2018

Không chỉ phải chờ đến 30 năm, ngôi nhà trên cây này còn minh chứng hùng hồn nhất cho sự tôn trọng thiên nhiên, khi gia chủ kiên quyết không chặt bất cứ một cái cây nào trong quá trình xây dựng.

Những ai quan tâm đến kiến trúc đương đại, hẳn sẽ nhận thấy những xu hướng đối lập rõ ràng. Bên cạnh những công trình đề cao sự độc đáo, hiện đại, tiện nghi, là những công trình xanh, gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên.

Với những người ưa thích cuộc sống hòa mình với thiên nhiên, yêu cây cối, ngôi nhà trong rừng dưới đây chắc chắn khiến bạn phải trầm trồ, thích thú. Một gia đình Thái Lan đã quyết định biến toàn bộ khoảng sân sau nhà thành một khu rừng nhỏ. Để cây thành rừng, tất nhiên phải có thời gian, sau 30 năm chờ đợi, những cái cây nhỏ xíu ngày nào đã trở nên cao lớn, vững chải, đủ để gia chủ thực hiện ước mơ xây nhà trên cây ấp ủ bao năm.

Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình - Ảnh 1.

Ngôi nhà trên cây mang tên Forest House là kết quả của sự chờ đợi 30 năm để những cây con sau nhà mọc thành rừng.

Bắt tay vào xây dựng ngôi nhà mơ ước, chủ nhà người đã chờ đợi suốt 30 năm để biến vườn thành rừng không muốn đốn đi bất cứ cái cây nào. Thế nên, ông đã cùng KTS tìm giải pháp để xây dựng nhà cửa thuận theo những gì đang có sẵn. Việc xây dựng lúc đầu thực sự là bài toán khó khi khoảng cách giữa các cây rộng nhất cũng chỉ là 2,7m. Cuối cùng, sau thời gian dài nghiền ngẫm, KTS đã học theo cách xây dựng của các nhà tu hành với tỉ lệ 7:12, vừa đủ với mức khoảng cách trong khu rừng mà không phải chặt hạ bất cứ cái cây nào.

Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình - Ảnh 2.

Khu nhà được thiết kế sao cho không cần đốn hạ bất cứ cái cây nào.

Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình - Ảnh 3.

Những ngôi nhà nhỏ xinh, làm từ chất liệu gỗ, hài hòa với môi trường xung quanh.

Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình - Ảnh 4.

Kiến trúc sư tính toán kĩ để sự có mặt của từng ngôi nhà nhỏ không ảnh hưởng gì đến cây xanh xunh quanh và sự phát triển của cây sau này.

Ngôi hình được hình thành, cao cách mặt đất 1,2m với 4 ngôi nhà nhỏ được xây cao - thấp khác nhau dựa vào địa thế thực tế của cây xanh trong quá trình xây dựng. Độ cao thấp khác nhau cho phép mỗi ngôi nhà mang đến những góc nhìn khác nhau nhưng góc nào cũng rộng rãi với tầm nhìn ra xung quanh. Đồng thời, ngôi nhà nhỏ này cũng có đầy đủ phòng ngủ, phòng ngủ, bếp, phòng tắm. Để tiện sinh hoạt, những ngôi nhà này được kết nối với nhau qua hệ hành lang gỗ chung. 

Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình - Ảnh 5.

Mỗi ngôi nhà đều đầy đủ tiện nghi với góc nhìn xanh mát.

Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình - Ảnh 6.

Việc khu nhà xây cách mặt đấy 1,2m là giải pháp để việc xây dựng nhà cửa không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cối dưới mặt đất.

Người xưa có câu nói "có công mài sắt, có ngày nên kim", ngôi nhà trên cây này đúng là một minh chứng hùng hồn. Sự kiên nhẫn của gia chủ đã được đền đáp xứng đáng. Và hơn hết, công trình này còn là một câu chuyện tuyệt vời về niềm mong muốn hòa hợp với thiên nhiên mà nhiều người đang hướng đến.

Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình - Ảnh 7.

Thiết kế độc đáo của khối nhà.

Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình - Ảnh 8.
Để xây dựng ngôi nhà này, chủ nhân đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có thể hoàn thiện ước mơ của mình - Ảnh 9.
Theo Afamily


Back to Top