Đẳng cấp siêu du thuyền

28 Nov 2018

Siêu du thuyền Royal Huisman Aquarius kết hợp thiết kế cổ điển với công nghệ hiện đại.

Phần thiết kế tổng thể và thân tàu do Dykstra Naval Architects (Hà Lan) đảm nhiệm, còn nội thất thanh lịch mà không kém phần thể thao là tác phẩm của Mark Whiteley Design (Anh Quốc).

Hãng Royal Huisman cùng chuyên gia cột buồm Rondal và một nhóm chuyên gia về thiết bị hàng hải đến từ Doyle (New Zealand) đã chế tạo những cột buồm bằng sợi cac-bon, hệ thống căng buồm và các bản phác thảo buồm của những cánh buồm có diện tích lên đến 3.000 mét vuông. Nhóm chuyên gia cũng sử dụng công nghệ hiện đại nhằm tối giản thao tác điều khiển, chẳng hạn các bộ phần điều khiển từ xa dành cho quá trình nâng hạ những cánh buồm lớn.

Những hệ thống tinh vi như tời kéo điện tử, cột buồm bằng sợi cac-bon, dây buồm, phần cứng tùy biến và các hệ thống căng buồm công nghệ cao khác đã biến chiếc du thuyền thành một tuyệt phẩm lướt sóng trên đại dương.

Thiết kế mở và chiều dài ấn tượng của con tàu cho phép các nhà thiết kế mở rộng thêm các không gian sinh hoạt như một lounge thư giãn rộng rãi ở giữa tàu và đuôi tàu, ngay trước buồng lái kép. Các boong tàu mở được ốp sàn gỗ tếch nguyên bản với đường viền nối màu xám tinh tế và cổ điển.

Whiteley đã tạo ra một không gian nội thất mở với tông màu sáng chủ đạo, tận dụng ưu điểm về chiều rộng của du thuyền. Những khung cửa sổ lớn hình chữ nhật cho phép các phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, trong khi ghế sô-pha và các khu vực khác đặt liền kề vách ngăn nhằm tăng thêm không gian nội thất.

Ngoài ra, khách có thể sử dụng một cầu thang dẫn xuống phòng suite chủ nhân cũng như các cabin dành cho khách bên dưới. Giống như phòng khách, các phòng riêng cũng sử dụng tông màu sáng và các món đồ trang trí gỗ tối màu. Aquarius cũng được trang bị một phòng gym và rạp chiếu bóng nhỏ trang bị dàn âm thanh cao cấp lắp đặt ngầm trong những bức tường.

Buồng suite chủ nhân nổi bật với một cột trụ với sàn ốp gỗ tối màu và một bộ tủ kéo, phòng ngủ lớn, phòng làm việc và một ban-công riêng hướng biển.

Buồng suite chủ nhân nổi bật với một cột buồng được “ngụy trang” thành cột trụ

Aquarius sở hữu 3 tàu tiếp vận neo trong các khoang chứa riêng biệt, dành cho hoạt động thể thao trên biển cũng như tiếp cận đất liền. Ngoài ra, du thuyền cũng được bố trí một cầu thang gấp ở bên mạn sườn để chủ nhân và khách có thể lên tàu dễ dàng.

Theo Robb Report Việt Nam


Back to Top