Chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của hiện tượng “Siêu trăng xanh máu”

02 Feb 2018

“Super Blood Blue Moon” (Siêu trăng xanh máu) là tên gọi của ba hiện tượng thiên nhiên: trăng xanh, siêu trăng và nguyệt thực.

Tối ngày 31/1 vừa qua, thế giới vừa được thưởng thức “một bữa tiệc thiên văn kỳ thú” 150 năm mới xuất hiện lại môt lần khi ba hiện tượng trăng xanh, siêu trăng và nguyệt thực toàn phần cùng hội tụ. Hãy cùng du ngoạn ngắm những hình ảnh đẹp của siêu trăng xanh máu từ khắp nơi trên thế giới.

Giới khoa học cho biết cả ba hiện tượng nguyệt thực, trăng xanh và siêu trăng sẽ cùng hội tụ trong 77 phút. Những địa điểm lý tưởng để quan sát bộ ba hiện tượng thiên văn lần này là các khu vực thuộc Tây Bắc châu Mỹ, Đông Á, Trung Á và châu Đại dương, trong khi người dân ở một số khu vực thuộc Nam Mỹ, Đông Bắc Mỹ, châu Phi và châu Âu sẽ không có cơ hội tham gia “bữa tiệc kỳ thú” này. Châu Úc là nơi đầu tiên trên Trái đất chiêm ngưỡng hiện tượng trăng hội tụ, những vùng còn lại trên thế giới có thể quan sát hiện tượng này với mức độ sáng rõ khác nhau. Sau đây là những hình ảnh chụp hiện tượng thiên văn “Siêu trăng xanh máu” được chụp nhiều nơi trên thế giới:

Bức ảnh được chụp từ một  tòa nhà ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: VCG/ Getty Images.

Siêu trăng xanh máu tại Thụy Sĩ. Ảnh: Instagram/sennarelax

Tuyệt phẩm siêu trăng xanh nổi bật giữa khung trời tuyết trắng tại Na Uy. Ảnh: AFP/ Getty Images

Khu vực California chỉ nhìn được một phần trăng khuyết. Ảnh: Instagram/masseyfoto

Một siêu phẩm hình ảnh đến từ London. Ảnh: Reuters

Bãi biển Ý trở nên thơ mộng hơn trong đêm trăng tròn này. Ảnh: IPA/WEEN

Một khoảnh khắc trăng lên tại Anh. Ảnh: Chris J Ratcliffe/Getty Images.

Nhà thời hồi giáo Selimiye, Thổ Nhĩ Kỳ hiện lên sừng sững dưới ánh trăng . Ảnh: Gokhan Balci/Anadolu Agency/Getty Images.

Theo Nhật Lệ/ELLE


Back to Top