Chandra Mohan Arunasalam – Bếp Trưởng mới của Six Senses Côn Đảo

04 Aug 2022

Ngày 11/07/2022: Six Senses Côn Đảo thông báo bổ nhiệm Ông Chandra Mohan Arunasalam làm Bếp trưởng Điều hành.

Sinh ra tại Malaysia, Bếp trưởng Chandra có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực tại các nhà hàng và khách sạn sang trọng tại Mỹ, Canada, Châu Âu, Trung Quốc, Thái Lan và Maldives. Trước khi gia nhập Six Senses Côn Đảo, Bếp trưởng Chandra đã làm việc tại nhiều nhà hàng nổi tiếng trên thế giới và rất nhiều nhà hàng sao Michelin lừng danh. Ông từng được dẫn dắt bởi đầu bếp huyền thoại người Mỹ Thomas Keller trong thời gian làm việc tại “The French Laundry” (3 sao Michelin, nơi từng được Anthony Bourdain tuyên bố là “Nhà hàng tuyệt vời nhất thế giới”); làm việc với Bếp trưởng Grant Achatz tại nhà hàng 3 sao Michelin “Alinea”; với Bếp trưởng Roland Jöhri tại “Talvo” 2 sao Michelin. Thêm vào đó, Bếp trưởng Chandra còn có thời gian rèn giũa tay nghề với Bếp trưởng Curtis Duffy tại nhà hàng “Grace” - 3 sao Michelin, một nhà hàng rất nổi tiếng, chủ đề của bộ phim tài liệu “For Grace” do Netflix phát hành.

Sau một thời gian dài làm việc tại các nhà hàng đạt chứng nhận sao Michelin và các khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng, Bếp trưởng Chandra đã tích lũy được những kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng cho việc tiếp cận nghệ thuật ẩm thực gắn kết với sự chu toàn, giàu tính sáng tạo và trí tưởng tượng. Ông nắm bắt rất nhanh các kỹ thuật nấu ăn hiện đại và có khả năng chế biến và làm cho từng nguyên liệu trở nên thơm ngon tuyệt vời nhất. Bếp trưởng Chandra chia sẻ: “Tôi đặc biệt bị cuốn hút và được truyền cảm hứng từ những gì khu vườn hữu cơ của Six Senses Côn Đảo đang có. Tôi tự đặt cho mình một thử thách là phải kiến tạo ra những món ăn ngon nhất từ vườn rau tươi sạch này cho thực khách của khu nghỉ dưỡng”.

Khi đến Côn Đảo - Việt Nam, Bếp trưởng Chandra đã lập tức bị chinh phục bởi nguồn nguyên liệu tươi ngon của địa phương. Đổi mới trong ẩm thực của ông là đưa vào món ăn truyền thống Châu Âu những nguyên liệu, thực phẩm sạch kết hợp với phong cách độc đáo, hiện đại để mở ra một chương mới cho ẩm thực của Six Senses Côn Đảo. Vì vậy, ông vừa thiết kế một chương trình với thực đơn 5 món có tên gọi “Be Amused”, một trải nghiệm sống động và đầy ngẫu hứng tại “Chef’s Table”. Khi tham gia chương trình này, thực khách có thể tương tác với bếp trưởng và không cần một thực đơn có sẵn trên bàn tiệc như cách truyền thống vẫn làm. Bếp trưởng sẽ trò chuyện để tìm hiểu về sở thích của từng khách, sau đó tự tay lựa chọn nguyên liệu phù hợp để chế biến, nhằm mang đến những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho những thực khách sành điệu nhất.

Ý tưởng này là một phần của chương trình dài hạn “Ẩm thực cấp tiến” nhằm giới thiệu phong cách nấu ăn hiện đại đi kèm với những thực hành mang tính phát triển bền vững của Bếp trưởng Chandra để tạo nên những trải nghiệm và ký ức đáng nhớ chỉ có tại Six Senses Côn Đảo.

Theo Men&life


Back to Top