Biến hóa khung ảnh treo tường với 8 ý tưởng mới lạ

20 Apr 2018

Việc biến những tấm ảnh hay các bức họa tuyệt mỹ trở thành tranh treo tường phải chăng đã khiến chúng ta quá ngao ngán với những giải pháp cứ thế lặp đi lặp lại. Hãy cùng đổi mới những khái niệm đã cũ kỹ và điểm qua 8 thứ có thể biến hóa thành những khung ảnh đầy thú vị nhưng lại vô cùng dễ dàng để thực hiện.

Hãy cùng biến hóa khung ảnh treo tường với những ý tưởng mới lạ dưới đây nhé!

1. GIẤY DÁN TƯỜNG

Giấy dán tường là một trong những cách trang trí quen thuộc cho các vách tường, thế nên, việc biến một giải pháp thẩm mỹ này sang cách thức trang trí khác thật sự là một điều nên được cân nhắc. Chúng ta có thể sử dụng toàn bộ họa tiết để tạo thành một khung ảnh treo tường, hoặc phối hợp 4 họa tiết trong một khung hình đầy màu sắc hay thậm chí biến chúng thành dải tranh trang trí từ sàn đến trần cũng là một ý tưởng độc đáo cho thẩm mỹ căn phòng bạn.

khung ảnh treo tường 1

Ảnh: Apartmenttherapy.

2. CÁC BÌA ĐĨA CD

Bìa đĩa của các sản phẩm thu âm luôn trông thật xinh xắn để tự biến mình thành những bức tranh và bố cục chúng trên tường nhà bạn, nhưng nếu chúng ta có cả một bộ sưu tập các bộ đĩa CD và muốn trưng bày hết tất cả ? Thật đơn giản, hãy để tất cả cùng cất lên tiếng hát của mình trong một khung tranh, và nhiệm vụ còn lại của bạn chỉ là lắng nghe từng nhịp điệu của chúng.

khung ảnh treo tường 2

Ảnh: Apartmenttherapy.

3. NHỮNG BỘ SƯU TẬP TEM/ BƯU THIẾP

Bạn đã bao giờ sở hữu cho riêng mình một bộ sưu tập tem và cất giữ chúng thật cẩn thận trong những chiếc hộp quý báu ? Bạn có bao giờ lưu giữ lại toàn bộ mọi tấm bưu thiếp trong những chuyến du lịch của mình ?

Đừng biến chúng trở thành một ký ức được xếp gọn gàng trong ngăn tủ, hãy đóng khung chúng lại và để chúng có một vị trí xứng đáng để mọi người chiêm ngưỡng nơi không gian nhà bạn.

khung ảnh treo tường 3

Ảnh: Apartmenttherapy.

4. KHĂN TAY

Nếu bạn đã từng mê mẩn với nét đẹp nhẹ nhàng trên những chiếc khăn tay, đừng ngần ngại và hãy đính chúng lên những bức tường nơi không gian sống quanh bạn. Bởi lẽ, chính mỗi họa tiết trên chúng đã trở thành một hình ảnh vô cùng sinh động nhưng vẫn duyên dáng vô cùng.

khung ảnh treo tường 4

Ảnh: Apartmenttherapy.

Bên cạnh đó, với kích cỡ đặc biệt và họa tiết thú vị, những tấm thảm cũng là một lựa chọn đặc biệt mỗi khi hiện diện trên bức tường nhà bạn.

khung ảnh treo tường 5

Ảnh: Apartmenttherapy.

5. TRANG PHỤC

Trang phục luôn là món đồ gắn liền với nhiều cảm xúc và thể hiện cá tính của mỗi người. Từng chiếc áo cardigan, những món quần áo từ thuở bé hay một chiếc váy đầm xưa cũ mà từ lâu bạn đã không dùng đến. Ắt hẳn sẽ thật ấm áp khi thấy từng kỷ niệm ấy biến thành bức ảnh treo tường không thể tuyệt vời hơn.

khung ảnh treo tường 6

Ảnh: Apartmenttherapy.

6. BÌA SÁCH YÊU THÍCH

Bạn có phải là một người yêu sách và yêu nghệ thuật ? Bạn có thấy đâu đó quanh mình những cuốn sách trên bàn, hay một nơi nào đó trong nhà mình ? Hãy giữ những ký ức về từng câu chuyện trong khung ảnh treo tường và biến chúng thành một thư viện thu nhỏ ngay trên những bức tường quanh chúng ta.

khung ảnh treo tường 7

Ảnh: Apartmenttherapy.

7. NHỮNG CÂU CHỮ QUÝ GIÁ

Từ món bánh táo hay một món hầm mà bạn đã từng làm cho những người thân yêu xung quanh mình, một công thức nấu ăn ngọt ngào đầy tình cảm mà bạn học được ở đâu đó. Giữ chúng lại trong những khung ảnh và hãy cho chúng một vị trí xứng đáng. Đó là cả những miền ký ức tuyệt đẹp của cuộc đời chúng ta đấy.

khung ảnh treo tường 8

Ảnh: Apartmenttherapy.

8. NGOẠI TỆ

Với những ai đã từng có một vài chuyến du lịch nước ngoài đầy thú vị, hẳn chúng ta sẽ luôn quay về với những tờ ngoại tệ lạ lẫm trên tay. Hãy tận dụng chúng, biến chúng thành nguồn cảm hứng tích cực từ niềm vui của bạn đã từng có trong mỗi chuyến đi thành khung ảnh treo tường.

khung ảnh treo tường 9

Ảnh: Apartmenttherapy.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Apartmenttherapy

Theo ELLE Decoration


Back to Top