Bạn có tin 29/7/2016 thực sự là ngày tận thế?

26 Jul 2016

Một tổ chức tiên tri dự báo vào ngày 29/7, Trái Đất sẽ trải qua một trận động đất toàn cầu dữ dội, đồng thời các vì sao cũng sẽ liên tục rơi xuống hành tinh xanh.

Không nản lòng trước nhiều dự đoán sai về ngày tận thế, nhiều nhà lý luận thuyết âm mưu vẫn tiếp tục đưa ra lời tiên đoán của họ về ngày tận thế của loài người. Mới đây, nhiều nhà lý luận cho rằng thời khắc đen tối sẽ xảy ra vào ngày 29/7, theo Mirror.

Ảnh chụp từ video dự báo ngày tận thế của tổ chức tiên tri End Times.
Ảnh chụp từ video dự báo ngày tận thế của tổ chức tiên tri End Times.

Theo đó, trong vòng 12 ngày, từ trường của trái đất sẽ đảo cực và chúa Jesus giận dữ sẽ quay trở lại, trừng phạt loài người.

Tổ chức Tiên tri End Times vừa đăng tải một video trên mạng, chứng minh lời dự đoán táo bạo của họ về ngày tận thế bằng những câu Kinh Thánh.

Và để gây ảnh hưởng với những người không có niềm tin vào ngày tận thế, họ đã làm video trông giống một chương trình tin tức và sử dụng một giọng đọc nữ đọc lời bình, thể hiện sự "chuyên nghiệp".

Hình ảnh chúa Jesus cưỡi ngựa trắng
Hình ảnh chúa Jesus cưỡi ngựa trắng "giáng trần".

Sử dụng đồ họa máy tính, tổ chức tiên tri minh họa chúa Jesus cưỡi ngựa trắng"giáng trần". "Quân đội" của ông bao gồm một loạt xe tăng được chúa Jesus khà lửa vào.

Video tiên tri về ngày tận thế 29/7 nói: "Đây là bản tin Armageddon. Trong buổi phát sóng ngày hôm nay, chúng tôi sẽ thảo luận về sự tái thế của Chúa Jesus, xảy ra cùng ngày với việc trái đất đảo cực từ, và một trận động đất toàn cầu thảm khốc".

"Vào ngày mà Chúa Giêsu trở lại, hai cực sẽ đảo ngược".

Vào ngày này, trái đất sẽ đảo cực.
Vào ngày này, trái đất sẽ đảo cực.

"Sẽ có một trận động đất dữ dội. Mặt trời chuyển sang màu đen và mặt trăng thì luôn luôn xoay tròn".

"Các ngôi sao sẽ rơi xuống trái đất, giống như quả sung chín rơi khi gặp một cơn gió mạnh. Tất cả núi, đảo đều bị di chuyển.

"Việc lật hai cực sẽ khiến Trái đất quay cuồng, tạo ra một trạng thái chân không, khiến bầu không khí dưới mặt đất bị xáo trộn", video dự đoán cho biết.


Tuy nhiên, những người theo thuyết âm mưu lại có những suy nghĩ và luận điểm hoàn toàn khác biệt


Tuy nhiên, những dự đoán này của End Times có thể sẽ phải thất vọng. Bởi lẽ, như khoa học giải thích, các cực sẽ chỉ di chuyển khoảng 176 mét trong ngày 29/7, và sẽ không hề có hiện tượng”các ngôi sao đâm xuống mặt đất” hay “Trái Đất quay cuồng đảo lộn”.

Việc End Times đưa ra dự báo ngày tận thế vào 29/7 có thể xuất phát từ việc NASA tuyên bố việc đảo cực từ trường sẽ bị đẩy nhanh tốc độ trong khoảng thời gian từ ngày 14/7 tới ngày 19/8. Vì vậy, End Times đã “mượn cớ” và dựa vào nhận định trên để khẳng định về Ngày tận thế.

Cho tới nay, có rất nhiều nhà khoa học, trong đó có End Times đã kiên trì nỗ lực trong việc dự đoán ngày kết thúc của thế giới. Tuy nhiên, nhiều lời tiên tri đã trở thành sai lầm.

Trước đó, ông Harold Camping - Giám đốc Đài phát thanh Thiên chúa giáo và phụ trách website Family Radio dự đoán rằng, ngày 21/5/2011 sẽ là ngày tận thế theo một công thức toán học từ những con số được lặp lại nhiều trong kinh thánh. Và tất nhiên, sự kiện này không hề xảy ra.

 

Theo men&life/ VTC


Back to Top