Ấn tượng bộ sưu tập Autavia của TAG Heuer

27 May 2019

TAG Heuer vừa giới thiệu lại Autavia như một bộ sưu tập mới so đồng hồ Autavia nguyên bản được sản xuất vào những năm 1960. Tận dụng công nghệ sợi tóc tổng hợp carbon để phân biệt từng mảnh như một Isograph, nhà chế tác đồng hồ tiên phong xây dựng dựa trên di sản của mình để viết tiếp câu chuyện.

Thu hẹp khoảng cách giữa quá khứ và tương lai

Autavia là một lựa chọn để TAG Heuer ra mắt như một dòng sản phẩm của riêng mình, gia nhập vào hàng ngũ của các bộ sưu tập Carrera, Monaco, Formula 1, Aquaracer và Link. Từ năm 1933 đến 1957, Autavia là một công cụ của bảng điều khiển được sử dụng trong xe đua và máy bay. Tên của nó xuất phát từ sự kết hợp của ô tô và hàng không.  Jack Heuer - Giám đốc điều hành đã quyết định sử dụng nó cho đồng hồ đeo tay chronograph mà hãng đồng hồ Thụy Sĩ đã ra mắt vào năm 1962. Ngay lập tức, chiếc đồng hồ mới đầy sáng tạo này đã nổi tiếng trong giới đam mê đua xe trên khắp thế giới.

Autavia được định hình theo phong cách đương đại

Những gì người hâm mộ yêu thích về bản gốc, chức năng, phong cách vượt thời gian cũng được thể hiện rõ trong 7 mẫu mới được ra mắt tại Baselworld. Các mô hình Autavia 42 mm bằng thép không gỉ có vỏ Autavia thế hệ đầu tròn từ những năm 1960. Một khung xoay hai chiều với tỷ lệ 60 phút bằng thép không gỉ làm tăng vẻ thể thao của đồng hồ. Autavia ban đầu cũng được biết đến là rất dễ đọc trong mọi điều kiện. Các điểm đánh dấu giờ và kim giờ, phút và giây được phủ trong SuperLuminova, giúp bạn có thể đọc thời gian ngay cả khi cuộc phiêu lưu đưa bạn vào bóng tối. Mặt đồng hồ hun khói có sẵn màu đen, xám hoặc xanh lam và có cửa sổ ngày vào lúc 6 giờ.

Thích hợp cho bất kỳ cuộc phiêu lưu hoặc bất kỳ phong cách, dây đeo hoặc vòng đeo tay của mọi mô hình trong bộ sưu tập Autavia có thể thay thế cho nhau. Các dây da bê da có màu nâu sẫm hoặc nâu nhạt, vì vậy người đeo có thể tạo ra sự kết hợp của riêng mình để bổ sung cho vẻ ngoài độc đáo của họ.

Di sản và công nghệ tiên tiến

Các mô hình Autavia mới có kiểu tóc tổng hợp carbon tiên tiến mà nhà sản xuất đồng hồ tiên phong đã giới thiệu vào đầu năm nay. Sự kết hợp giữa sợi tóc cỡ nòng và sợi carbon tổng hợp mang đến cho bộ sưu tập Isograph sự khác biệt. Tên thương hiệu xuất phát từ tiếng Hy Lạp, Iso - nghĩa là bằng nhau, và nói đến sự chuyển động ổn định và nhất quán.

Được biết đến như là trái tim của đồng hồ cơ vì tầm quan trọng của nó trong chức năng tổng thể, dây tóc là phần khó sản xuất nhất. Không chỉ các sợi tóc tổng hợp carbon làm rung chuyển chế tạo đồng hồ truyền thống, nó còn cải thiện hiệu suất của đồng hồ được trang bị với bộ máy được chứng nhận đồng hồ bấm giờ. Những lợi ích chính của các sợi tóc tổng hợp carbon của TAG Heuer thực tế là các sợi tóc nhẹ, mật độ thấp hầu như không bị ảnh hưởng bởi trọng lực, sốc và hoàn toàn chống từ tính. Dao động đồng tâm hoàn hảo được thực hiện nhờ hình học dây tóc và cải thiện độ chính xác của đồng hồ. 

Ngoài các mẫu bằng thép không gỉ Autavia, TAG Heuer cũng đã ra mắt hai phiên bản bằng đồng. Đồng hồ 42 mm với vỏ bằng đồng có mặt số màu xanh lá cây hoặc nâu với khung xoay hai chiều. Mô hình với mặt số màu nâu được trình bày trên dây đeo bằng da màu nâu, trong khi mô hình với mặt số màu xanh lá cây được trình bày trên dây đeo bằng da màu kaki. 

Lấy cảm hứng từ những thành công trước đó, bộ sưu tập Autavia mới có bản sắc của riêng mình nhưng vẫn đúng với các mô hình ban đầu tạo được dấu ấn riêng của TAG Heuer.

Theo Men&life


Back to Top