Ẩm thực mùa thu đặc sắc với sự xuất hiện của các đầu bếp Michelin

Giới mộ điệu hào hứng chào đón sự hội ngộ của các đầu bếp danh tiếng, giao lưu ẩm thực và quảng bá những kỹ năng nấu nướng tuyệt hảo của mình.

Nhà hàng Hemispheres Steak & Seafood Grill nơi diễn ra sự kiện “The Gourmet Escape Vietnam” 

Jerome Laurent - Đầu bếp đạt 1 Star Michelin Chef - người đã từng tổ chức các sự kiện tiệc có uy tín cho những nhân vật nổi tiếng như cựu tổng thống George Bush, Hillary Clinton, Vua và Hoàng hậu Thụy Điển sẽ đến nhà hàng Hemispheres Steak & Seafood Grill (thuộc khách sạn Sheraton Hanoi) góp mặt trong chương trình giao lưu ẩm thực “The Gourmet Escape Vietnam” một sự kiện ẩm thực độc đáo, giới thiệu các kỹ năng nấu nướng tinh tế của ẩm thực thế giới do Aden Vietnam tổ chức. 

Lần đầu tiên tại Hà Nội, thực khách cũng có cơ hội cùng trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp sao Michelin từ hai bếp trưởng, đầu bếp 3* Michelin Bruno Menard đến từ Pháp và đầu bếp Singapore 1* Michelin Cheung Sau Keung, tại khách sạn JW Marriott Hanoi. 

Bruno được mệnh danh là bếp trưởng siêu sao bởi chính gia tài giải thưởng lớn nhỏ mà ông nhận được, đáng kể nhất chính là danh hiệu 3 sao Michelin trong lần xuất bản đầu tiên của Michelin Guide Tokyo khi ông làm việc tại L’Osier, Tokyo, Nhật Bản. Ngoài ra, ông còn được nhận nhiều giải thưởng khác như “3 Red Chef Hats” bởi Gault & Millau Guide -Pháp, danh hiệu 5 sao bởi Mobil Travel Guide – Mỹ. Không chỉ có vậy, ông còn được đề cử là chủ tịch của Bocused d’Or Châu Á Thái Bình Dương, giải thưởng danh giá cho các bếp trưởng cho toàn thế giới. Hiện tại, Bruno là một giám khảo danh tiếng cho chương trình Vua Đầu Bếp Châu Á.

Bếp trưởng Bruno Menard

Với hơn 20 năm kinh nghiệm ở Châu Á và hơn 15 năm tại Châu Âu và Mỹ, bếp trưởng Bruno mong muốn được chia sẻ nghệ thuật ẩm thực của mình tại mọi vùng đất trên thế giới. “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình! Nấu ăn bằng cả trái tim và luôn luôn lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất. Trở thành một bếp trưởng chính là điều tuyệt vời nhất bởi chính bạn sẽ là người mang niềm vui và nụ cười hạnh phúc đến cho mọi người. Đó là điều mà không phải ai cũng có thể làm được”, Bruno Menard chia sẻ.

Món ăn sáng tạo từ đầu bếp Bruno

Từ ngày 23 đến 29 tháng 10, nhà hàng Crystal Jade Palace cũng là nhà hàng Trung Hoa đầu tiên tại Hà Nội được đón tiếp đầu bếp 1 sao Michelin Cheung Sau Keung. 

Ông chính là người đã truyền lửa cho các đầu bếp để mang đến cho các thực khách những món ăn 5 sao tinh tế và vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống.

Thực khách phải trầm trồ với những món ăn đặc sắc đầy ấn tượng của bếp trưởng khách mời Keung

Bếp trưởng Keung chắc chắn sẽ khiến các thực khách phải trầm trồ với những món ăn đặc sắc đầy ấn tượng của ông như món cá tuyết áp chảo với sốt nấm truffle đen hay gan ngỗng với sốt rượu sake. 

Từ ngày 26 tháng 10 đến ngày 7 tháng 12, giới sành ăn Hà thành sẽ một lần nữa được khám phá những tác phẩm độc đáo của các đầu bếp hàng đầu thế giới và thưởng thức các loại rượu thượng hạng trong Lễ hội ẩm thực thường niên Les Aromes 2017 tại khách sạn Metropole Hà Nội.

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện ẩm thực cao cấp năm nay là tiệc tối tại L’Orangerie ngày 9 tháng 11 với thực đơn năm món do chính tay đầu bếp 2 sao Michelin Thierry Drapeau chuẩn bị. Được biết đến với phong cách “ẩm thực từ Đất Mẹ”, những món ăn độc đáo đầu bếp Drapeau mang đến cho thực khách được truyền cảm hứng từ những sản vật theo mùa tại Vendée nước Pháp, nơi anh sinh ra và lớn lên.

Thierry Drapeau là bếp trưởng và người sáng lập nhà hàng Chabotterie - nhà hàng được gắn hai sao Michelin danh giá ở Pháp.

Ông William J. Haandrikman, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội chia sẻ: “Lễ hội ẩm thực Les Arômes hàng năm của Metropole Hà Nội vẫn luôn là một trong những sự kiện ẩm thực hàng đầu của Việt Nam và năm nay cũng không ngoại lệ. Cũng như mọi năm, chúng tôi nỗ lực hết mình để mang lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với những món ăn ngon và những loại rượu hảo hạng.”

Les Arômes 2017 bắt đầu từ ngày 26 tháng 10 tại nhà hàng Le Beaulieu với sự trở lại của đầu bếp Christophe Grilo, người từng có vinh dự nấu ăn cho các ngôi sao Hollywood như Brad Pitt, Arnold Schwarzenegger và ca sĩ Barbra Streisand.

Một điểm nhấn khác của Les Aromes 2017 là Lễ hội Rượu Vang Thượng hạng Grand Crus Bordeaux vào ngày 30 tháng 11 cùng sự tham gia của 14 nhà sản xuất rượu lừng danh tại Bordeaux - vùng sản xuất vang lớn nhất nước Pháp, trong đó phải kể đến những tên tiêu biểu như Château Beau-Séjour Bécot, Château Paveil de Luze, và Château Lanessan.

Lễ hội ẩm thực khép lại vào ngày 7 tháng 12 với tiệc tối tại L’Orangerie giới thiệu những dòng rượu vang hảo hạng của Andre Lurton – nhà sản xuất rượu vang danh tiếng vùng Pessac-Léognan (Pháp).

Theo Men&Life