9 kiểu giày dép nữ dễ phối đồ

03 Sep 2020

Giày cao gót đen, sandals, sneakers, loafer… có thể kết hợp với nhiều trang phục, biến hóa phong cách trong các hoàn cảnh.

Theo tạp chí Harpers Bazaar, thời trang mỗi mùa luôn khác biệt, kéo theo đó, phụ kiện (giày, mũ, túi xách...) cũng được cập nhật, đổi mới liên tục. Chạy đua với xu hướng là cuộc chơi dài hơi và tốn kém. Phái nữ có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn những món đồ có tính ứng dụng cao, kiểu dáng cơ bản, có thể dùng nhiều năm mà không sợ lỗi thời. Dưới đây là 9 kiểu giày dép phổ biến, dễ phối và tôn phong cách

Theo tạp chí Harpers Bazaar, thời trang mỗi mùa luôn khác biệt, kéo theo đó, phụ kiện (giày, mũ, túi xách...) cũng được cập nhật, đổi mới liên tục. Chạy đua với xu hướng là cuộc chơi dài hơi và tốn kém. Phái nữ có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn những món đồ có tính ứng dụng cao, kiểu dáng cơ bản, có thể dùng nhiều năm mà không sợ lỗi thời. Dưới đây là 9 kiểu giày dép phổ biến, dễ phối và tôn phong cách.

Giày cao gót màu đen luôn nằm trong danh sách các món đồ không thể thiếu của nàng công sở. Kiểu gót nhọn, màu đen nhám hoặc bóng hiếm khi lỗi mốt, dễ biến tấu với nhiều trang phục. Thiết kế cổ điển này có thể được làm mới bằng cách mix-match thêm đôi tất cao cổ đồng màu. Đây cũng là cách phối đang được các fashionista lăng xê và trở thành trào lưu street style.

Giày cao gót màu đen luôn nằm trong danh sách các món đồ không thể thiếu của nàng công sở. Kiểu gót nhọn, màu đen nhám hoặc bóng hiếm khi lỗi mốt, dễ biến tấu với nhiều trang phục. Thiết kế cổ điển này có thể được làm mới bằng cách mix-match thêm đôi tất cao cổ đồng màu. Đây cũng là cách phối đang được các fashionista lăng xê và trở thành trào lưu street style.

Dép đế bệt thường lên ngôi mỗi dịp hè nhờ thiết kế thoáng, hợp với quần short, áo hai dây khi dạo biển. Tuy nhiên, các blogger thời trang đang dần thay đổi quan điểm này bằng cách phối với loạt trang phục công sở, dung hòa phong cách năng động và thanh lịch. Diện sandals đế bệt vào mùa thu cũng là gợi ý để nàng thay đổi diện mạo, tôn nét cá tính ở nơi làm việc.

Dép đế bệt thường "lên ngôi" mỗi dịp hè nhờ thiết kế thoáng, hợp với quần short, áo hai dây khi dạo biển. Tuy nhiên, các blogger thời trang đang dần thay đổi quan điểm này bằng cách phối với loạt trang phục công sở, dung hòa phong cách năng động và thanh lịch. Diện sandals đế bệt vào mùa thu cũng là gợi ý để nàng thay đổi diện mạo, tôn nét cá tính ở nơi làm việc.

Từ năm ngoái, khi BST sandals mũi vuông, đế thấp của Bottega Veneta tạo cơn sốt làng mốt, các thương hiệu khác như The Row, Prada, Staud ... cũng quay lại lăng xê kiểu dép này. Bạn chỉ cần sắm một đôi quai mảnh, chiều cao vừa phải, vừa dễ kết hợp với nhiều trang phục mà vẫn bắt kịp xu hướng.

Từ năm ngoái, khi BST sandals mũi vuông, đế thấp của Bottega Veneta tạo cơn sốt làng mốt, các thương hiệu khác như The Row, Prada, Staud ... cũng quay lại lăng xê kiểu dép này. Bạn chỉ cần sắm một đôi quai mảnh, chiều cao vừa phải, vừa dễ kết hợp với nhiều trang phục mà vẫn bắt kịp xu hướng.

Giày màu nổi như hồng, đỏ, vàng, xanh... thường được dùng làm điểm nhấn khi đi kèm các set đồ tối giản, màu trung tính. Theo Harpers Bazaar, các nàng nên thử nghiệm cách phối này, vì đôi khi phụ kiện rực rỡ là vũ khí để biến những chiếc váy đen, đồ denim và vest trở nên sống động.

Giày màu nổi như hồng, đỏ, vàng, xanh... thường được dùng làm điểm nhấn khi đi kèm các set đồ tối giản, màu trung tính. Theo Harpers Bazaar, các nàng nên thử nghiệm cách phối này, vì đôi khi phụ kiện rực rỡ là "vũ khí để biến những chiếc váy đen, đồ denim và vest trở nên sống động".

Sneakers là món đồ phổ biến, phù hợp với nhiều độ tuổi và giới tính. Trước đây, giày thể thao chỉ dùng trong lúc vận động nhưng hiện được ứng dụng trong mọi hoàn cảnh. Bạn gái có thể biến hóa từ phong cách nữ tính đến năng động khi phối giày với đồ jeans, công sở hay váy áo.

Sneakers là món đồ phổ biến, phù hợp với nhiều độ tuổi và giới tính. Trước đây, giày thể thao chỉ dùng trong lúc vận động nhưng hiện được ứng dụng trong mọi hoàn cảnh. Bạn gái có thể biến hóa từ phong cách nữ tính đến năng động khi phối giày với đồ jeans, công sở hay váy áo.

Combat boots lấy cảm hứng từ quân đội, thường có dây buộc hoặc nhiều móc khóa, tôn dáng vẻ mạnh mẽ, ấn tượng. Phụ kiện nổi bật khi kết hợp với váy bó, xòe, váy ngắn hay dài tới quần short, jeans... thích hợp đi làm, tới trường, dạo phố hay dự tiệc...

Combat boots lấy cảm hứng từ quân đội, thường có dây buộc hoặc nhiều móc khóa, tôn dáng vẻ mạnh mẽ, ấn tượng. Phụ kiện nổi bật khi kết hợp với váy bó, xòe, váy ngắn hay dài tới quần short, jeans... thích hợp đi làm, tới trường, dạo phố hay dự tiệc...

Boots cao đến đầu gối là phụ kiện được tín đồ thời trang yêu thích từ nhiều năm trước, đến nay vẫn chưa hết hot. Dù đế bằng hay gót cao, chỉ cần boots dài chạm gối cũng có thể tăng hiệu ứng để trông chân dài hơn.

Boots cao đến đầu gối là phụ kiện được tín đồ thời trang yêu thích từ nhiều năm trước, đến nay vẫn chưa hết "hot". Dù đế bằng hay gót cao, chỉ cần boots dài chạm gối cũng có thể tăng hiệu ứng để trông chân dài hơn.

Ankle boots có phần cổ ngắn, độ cao đến mắt cá chân cũng là món đồ tôn dáng và mix-match được với nhiều item, từ quần jeans skinny, váy ngắn đến váy chữ A.

Ankle boots có phần cổ ngắn, độ cao đến mắt cá chân cũng là món đồ tôn dáng và mix-match được với nhiều item, từ quần jeans skinny, váy ngắn đến váy chữ A.

Loafer lấy cảm hứng từ thời trang nam giới, được biến tấu dưới dạng giày lười đế bệt hoặc gót vuông, cao 3-7 cm. Bạn gái có thể hóa nữ sinh trung học khi kết hợp với váy đồng phục, nhưng cũng có thể trông trưởng thành hơn bằng cách mix với trench coat hoặc áo vest.

Loafer lấy cảm hứng từ thời trang nam giới, được biến tấu dưới dạng giày lười đế bệt hoặc gót vuông, cao 3-7 cm. Bạn gái có thể hóa nữ sinh trung học khi kết hợp với váy đồng phục, nhưng cũng có thể trông trưởng thành hơn bằng cách mix với trench coat hoặc áo vest.

Theo VnExpress


Back to Top