5 tay golf được trả tiền nhiều nhất trên thế giới năm 2016

05 Aug 2017

Golf được xem là môn thể thao được trả tiền nhiều nhất trên thế giới. Ban đầu, người tham gia chơi golf chỉ là những người thuộc tầng lớp thượng lưu, nhưng theo thời gian nó thu hút đa dạng mọi tầng lớp. Ngày nay, golf vẫn nằm ở vị trí đầu trong số các môn thể thao được trả nhiều tiền nhất.

5) Jack Nicklaus (22 triệu đô la)
Jack được xem là một trong những tay golf có kỹ năng điêu luyện nhất trên thế giới và được biết đến với việc giành chiến thắng ở 18 giải golf quan trọng. Anh là người hợp tác với Hall of Fame of Golf và là người kiếm tiền chính trong suốt 8 năm liền. Tổng thu nhập của anh trong năm qua là hơn 22 triệu đô la.

4) Rory McIlroy (47 triệu đô la)
Tay golf chuyên nghiệp người Ireland đã bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 17 tuổi. Anh là tay golf thứ 3 trong số những tay golf trẻ tuổi nhất từng thắng 10 vòng trong giải GPA. Một trong những thỏa thuận hời nhất là Nike đã trả cho anh tận 20 triệu đô la mỗi năm. Anh có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các thương hiệu lớn như Bose, Omega và Upper Deck.

3) Tiger Woods (48,5 triệu đô la)
Tiger Woods là một trong những tay golf thành công nhất và là vận động viên giàu có nhất mọi thời đại. Anh còn là người chơi thể thao kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới. Anh xếp thứ 26 top những doanh nhân Mỹ giàu có nhất dưới 40 tuổi. Anh nằm ở vị trí thứ 37 trong danh sách những người nổi tiếng được trả nhiều tiền nhất trên thế giới. Theo ước tính thì 80% thu nhập của Tiger là hàng triệu đô la từ việc làm đại điện cho các thương hiệu.

2) Phil Mickelson (52,4 triệu đô la)
Là tay golf chuyên nghiệp người Mỹ, Phil đã đạt tổng cộng 42 danh hiệu ở giải GPA và 9 danh hiệu ở giải châu Âu trong suốt sự nghiệp chơi golf của mình. Thành tích nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh là đã đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng chính thức của thế giới. Vào năm 2000, Phil Mickelson đã chấm dứt chuỗi 6 thắng lợi liên tục của Tiger Woods. Anh còn giành chiến thắng 3 lần trong giải đấu Masters Golf Tournament. Nhờ thắng được nhiều giải vô địch mà anh đã sắm được căn hộ hàng tỉ đô la bằng tiền thưởng của mình. Những thành công đạt được trên đã khắc tên anh trên Quảng trường Danh vọng của làng Golf thế giới (Golf World Hall Frame).

1) Jordan Spieth (53 triệu đô la)
Jordan là tay golf chuyên nghiệp người Mỹ chỉ mới 22 tuổi. Là tay golf trẻ nhất thứ hai giành chiến thắng giải Masters. Vào một năm trước, anh kiếm được gần 20,8 triệu đô la sau khi đoạt giải trong nhiều cuộc đấu khác nhau. 2015 là năm đại thắng của anh trong các giải Fed Ex, Masters, Tour Championship và giải vô địch mở rộng toàn nước Mỹ. Nhờ vào những thắng lợi trên mà đến năm 2016, Jordan đã trở thành tay golf được trả tiền nhiều nhất trên thế giới.

Kết:
Nếu như bạn đang cố gắng để học chơi golf, bạn sẽ hiểu được vì sao mà các tay golf kiếm được số tiền khổng lồ đến như vậy. Chơi golf rất khó vì đó là nơi bạn phải có ý chí kiên định, trí nhớ siêu phàm và luôn phải tập trung. Có rất nhiều người bắt đầu chơi, nhưng có vài người bỏ cuộc, vài người tiếp tục, nhưng chỉ số ít có thể đứng đầu. Những tay golf đang đứng trên đỉnh thắng lợi chính là những người kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới.

Thanh Giang (tổng hợp)

menandlife.vn


Back to Top