5 kinh nghiệm cần lưu ý khi tự mua hàng Mỹ

11 Feb 2020

Mua hàng Mỹ ngày nay đã trở thành một xu thế không chỉ để tiêu dùng thông thường mà còn để kinh doanh với những mặt hàng chính hiệu hay những sản phẩm có tính năng mới chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên giữa một thị trường rộng lớn như Hoa Kỳ thì đâu là nơi bán đáng tin cậy, phù hợp với nhu cầu của bạn và những kinh nghiệm vô giá sẽ để bạn thâm nhập thị trường tiềm năng này sẽ được bật mí ngay?

Để hội nhập vào thế giới TMĐT Mỹ, bạn cần biết được những vấn đề căn bản nhất như những website nào uy tín nhất ở Mỹ hiện nay, những phương thức thanh toán có thể sử dụng khi thanh toán online quốc tế, vấn đề vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam như thế nào.

Các website uy tín ở Mỹ

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, xu hướng mua hàng online ngày càng được ưa chuộng vì thế tại Mỹ có rất nhiều trang web thương mại điện tử hoạt động. Tuy nhiên những trang web uy tín hàng đầu phải kể đến là Amazon nơi tập hợp những sản phẩm thương hiệu hàng đầu của Mỹ với những chính sách khuyến mãi khủng vào dịp Black Friday, Cyber Monday, Giáng sinh, Prime Day, …

Bên cạnh cái tên đình đám Amazon, chính là đối thủ cạnh tranh eBay. eBay nổi trội với mặt hàng giá rẻ, hàng “đông tây kim cổ” khó tìm, đặc biệt là chính sách “đấu giá sản phẩm” độc lạ có 1-0-2 so với các trang web cùng lĩnh vực.

Ngoài Amazon, eBay, thì có một số website mua sắm trực tuyến chuyên biệt về một loại mặt hàng nào đó rất uy tín như: Jomashop (chuyên về đồng hồ), Frys (các mặt hàng điện tử), Target (sản phẩm cho trẻ em, phụ nữ), Overstock (các mặt hàng giảm giá cực mạnh), Fragrancex (nước hoa), Adorama.com hay B&H Photo (máy ảnh), ...

>>> Đừng bỏ lỡ kinh nghiệm mua hàng trên eBay: https://phongduy.com/mua-hang-tren-ebay/

Phương thức thanh toán

Để mua hàng trên các trang thương mại điện tử tại Mỹ, cơ bản nhất thì bạn cần thẻ thanh toán quốc tế visa, mastercard hoặc Paypal. Mỗi một website lại chấp nhận các hình thức thanh toán khác nhau, ví dụ tại Amazon khách hàng có thể thanh toán qua Amazon Gift Card hoặc Visa/Master, còn ở eBay thì thanh toán thông qua Paypal, Visa/Master, MoneyBookers, ...

Lưu ý đối với người Việt là một số website chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam như Amazon, eBay,... Nhưng một số không chấp nhận thẻ thanh toán Việt Nam. Khi add thẻ có billing address ở Việt Nam, website sẽ không chấp nhận thanh toán hoặc hủy đơn hàng.

Website hỗ trợ giao hàng về Việt Nam

Amazon, Ebay hỗ trợ giao một số sản phẩm đến Việt Nam cho 1 số sản phẩm. Chi phí giao hàng thường cao, như Jomashop giao một số sản phẩm có phí giao hàng tầm 20$. Các website như Adias.com, Nike.com không hỗ trợ giao hàng đến Việt Nam. Do đó khó đáp ứng nhu cầu đa dạng của quý khách hàng.

Đối với những mặt hàng có chính sách vận chuyển về Việt Nam thì quý khách cũng cần chú ý thời gian giao hàng và chi phí phát sinh khi nhận hàng để tránh những rắc rối đáng tiếc sau khi đã thanh toán tiền cho seller.

Chọn đối tác ship hàng từ Mỹ về Việt Nam

Trên thị trường có nhiều đối tác kinh doanh dịch vụ ship hàng từ Mỹ. Họ cung cấp dịch vụ cho thuê địa chỉ bên Mỹ. Bạn chỉ việc mua hàng, ship đến kho hàng bên Mỹ và sau đó họ ship về Việt Nam. Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng trên các hội nhóm facebook hoặc các ở các diễn đàn, forum. Tuy nhiên khi chọn đối tác vận chuyển ngoài cước phí vận chuyển, bạn nên quan tâm đến chính sách dành cho khách hàng như nếu hàng hóa bị thất lạc thì xử lý như thế nào? Bạn nên chú ý vấn đề này để tránh rắc rối về sau. Với những công ty ship hàng mỹ chuyên nghiệp sẽ có điều khoản, chính sách rõ ràng về vấn đề này.

Phụ thu

Thỉnh thoảng ghé qua Jomashop bắt gặp một chiếc đồng hồ cực kỳ ưng ý và muốn rinh ngay em ấy về nhưng ngặt nỗi không có thẻ thanh toán quốc tế, không biết tiếng anh để tiến hành giao dịch thế nào, không biết hàng có đúng chất lượng như mô tả không. Hoặc đã giải quyết tất cả những khó khăn trên nhưng ngặt một điều là sản phẩm này không có ship về Việt Nam mà bạn lại không có người thân nhận hộ. Thậm chí để kinh doanh nên mua với số lượng hàng lớn và lo ngại về thuế, phí, hải quan khi nhập cảnh Việt Nam. Thì dịch vụ ship hàng Mỹ về Việt Nam chính là giải pháp đơn giản, hiệu quả nhất trong những trường hợp trên. Chỉ cần gửi link sản phẩm cho công ty trung gian, theo dõi đơn hàng và cuối cùng là nhận hàng ngay tại nhà. Và tất nhiên ngoài các khoản thuế, phí vận chuyển, thì các công ty này sẽ tính thêm một phần phụ thu. Hãy tham khảo nhiều dịch vụ và chọn mức giá mà bạn thấy phù hợp với chất lượng dịch vụ nhất.

Trong trường hợp lần đầu mua hàng Mỹ hoặc thỉnh thoảng mới mua hàng và không có người thân nhận hàng hộ thì hãy sử dụng dịch vụ ship hàng Mỹ để tránh trường hợp mua phải hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, đã trả tiền nhưng hàng không về tới nơi hoặc về chậm. Nhưng giữa hàng loạt nhà cung cấp tại Tp Hồ Chí Minh thì đơn vị nào đáng tin cậy?

Phongduy.com là công ty đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển, ship hàng từ Mỹ về Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics. Cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng đường hàng không, đường biển cũng như chi phí vận chuyển thấp, thời gian hàng về nhanh. Bạn liên hệ Phong Duy qua:

Truy cập Website: Tại đây!

Email order@phongduy.com

Hotlines: 02871 079 279

Theo Men&life


Back to Top