5 cỗ máy thời gian sở hữu thiết kế pha lê đột phá

22 Aug 2019

Ai sẽ cần đến đá tuyết khi đã có pha lê? Có vẻ đó không phải là lựa chọn rõ ràng cho một vật liệu xa xỉ nếu so với những viên ngọc lấp lánh, nhưng những chiếc đồng hồ bằng tinh thể pha lê là đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Tinh thể sapphire là vật liệu tự nhiên cứng thứ hai trên Trái đất sau kim cương, thế nên, chỉ việc chạm khắc và tạo hình thân vỏ cũng đòi hỏi phải có các dụng cụ cắt kim cương thủ công. Quá trình cắt mài, gia công trên máy và đánh bóng một chiếc đồng hồ như vậy đòi hỏi sự chính xác cao độ. Nhưng đối với các nhà sưu tập đồng hồ khó tính, sức hút lớn hơn cả chính là các góc nhìn 360 độ của các cơ chế quan trọng dành cho trình độ chế tác thủ công đỉnh cao.

Bulgari Tourbillon Saphir Gerald Genta Special Edition

Liệu đây có phải là vật thể bay không xác định hay là cỗ máy có tuổi đời hàng thế kỷ được thiết kế cho tương lai? Trong khi Bulgari đã quá nổi tiếng với những tuyệt tác siêu đẳng thì các nhà sản xuất đồng hồ của thương hiệu này đã vượt qua cái bóng của chính mình vào năm 2016 khi giới thiệu mẫu đồng hồ tourbillon khung xương sở hữu đường kính mặt số 53 mm với những cầu kính sapphire tuyệt đẹp. Siêu phẩm này là một trong 30 mẫu đồng hồ mặt kính saphire được phủ kim cương cùng chất liệu dạ quang cao cấp, mang đến hiệu ứng thị giác hoàn hảo. Tuyệt phẩm có giá bán 202,000 USD.
bulgari.com

Mẫu đồng hồ tourbillon khung xương sở hữu đường kính mặt số 53 mm với những cầu kính sapphire tuyệt đẹp

Hublot Big Bang Unico Perpetual Calendar Sapphire

Được biết đến với việc phát triển các vật liệu công nghệ cao, Hublot sở hữu nhiều đồng hồ có thân vỏ bằng kính sapphire hơn cả, dù việc sản xuất những cỗ máy này không hề dễ dàng. Phiên bản sở hữu đường kính mặt số 45 mm này đi kèm với ba chức năng chính: đồng hồ bấm giờ, lịch vạn niên và lịch mặt trăng. Bộ máy được thiết kế với lớp phủ anthracite và rutheni, và để thuận tiện hơn cho chủ nhân khi xem giờ, Hublot đã thiết kế kim chỉ giờ và kim phút màu trắng cùng một kim hình mũ tên màu đỏ cho chức năng bấm giờ. Siêu phẩm này có giá bán 111,000 USD.
hublot.com

Phiên bản sở hữu đường kính mặt số 45 mm tuyệt đẹp này đi kèm với ba chức năng chính: đồng hồ bấm giờ, lịch vạn niên và lịch mặt trăng

Bell & Ross BR-X1 Tourbillon Chronograph Sapphire

Khi ra mắt phiên bản gốc của tuyệt tác này vào năm 2014, Bell & Ross đã chứng minh rằng họ đang cố gắng bước ra ngoài lĩnh vực đồng hồ hàng không và quân sự vốn là thế mạnh kể từ thời điểm thành lập vào năm 1993. Nhằm phát triển một mảng sản phẩm tách biệt khỏi phân khúc đồng hồ cao cấp, thương hiệu đã giới thiệu mẫu BR-X1 Tourbillon Chronograph cho các tín đồ yêu thích đồng hồ, nhưng phiên bản mới nhất lại được trình làng với thân vỏ bằng kính sapphire, làm nổi bật bộ chuyển động khung xương, giúp mang lại hiệu ứng hình ảnh hoàn hảo. Hiện chỉ có 5 chiếc trên thế giới với giá bán 495.000 USD.
bellross.com

Đồng hồ sở hữu thân vỏ bằng kính sapphire, làm nổi bật bộ chuyển động khung xương, mang lại hiệu ứng thị giác hoàn hảo

Girard-Perregaux Quasar

Patrick Pruniaux, tân CEO của thương hiệu Girard-Perregaux, đang thực hiện sứ mệnh hiện đại hóa hãng đồng hồ 228 tuổi, và Quasar 45 mm chính là ví dụ điển hình cho hướng đi mới này. Dựa trên chủ đề Từ Trái đất đến Bầu trời, Quasar được đặt theo tên gọi của thực thể thiên văn rực rỡ nhất dải ngân hà. Thân vỏ bằng kính sapphire làm nổi bật bộ máy ba cầu vàng 135 năm tuổi chế tác từ titan và phủ một lớp PVD đen với vòng trục ruby hoàn hảo. Nhờ sự kết hợp giữa kính sapphire và titan, chiếc đồng hồ này thu hút bất cứ ánh nhìn nào. Đồng hồ có giá bán 194,000 USD.
girard-perregaux.com

Thân vỏ bằng kính sapphire làm nổi bật bộ máy ba cầu vàng 135 năm tuổi chế tác từ titan và phủ một lớp PVD đen với vòng trục ruby hoàn hảo

Jacob & Co. Astronomia Ceramic Black

Trong số các cỗ máy đo thời gian mang vẻ đẹp đầy mê hoặc với thân vỏ bằng kính sapphire, không thể không nhắc đến mẫu Astronomia huyền hoặc của Jacob & Co. Chiếc đồng hồ giống như một vũ trụ cơ học mini ngự trên cổ tay với toàn bộ chi tiết bên trong di chuyển xung quanh chu vi của thân vỏ lộ thiên từ mọi góc độ. Cỗ máy đo thời gian này bao gồm mặt hiển thị giờ và phút xoay sau mỗi 10 phút trên trục trung tâm, một viên kim cương 1 cara với 288 mặt cắt quay trong 30 giây trên trục, một quả cầu phủ magiê quay trong 30 giây, một lồng tourbillon quay xen kẽ theo hai hướng. Hiện chỉ có 18 chiếc đồng hồ này trên thế giới với giá bán 510.000 USD.
jacobandco.com

Ngay cả khi các chức năng của nó không thật rõ ràng với bạn thì vẻ tráng lệ trên nền tinh thể thạch anh aventurine cũng đủ khiến bất cứ tín đồ khó tính nào cũng phải trầm trồ.

Theo Robb Report Việt Nam


Back to Top