4 ưu điểm ngành Nhà hàng, Khách sạn Đại học Nguyễn Tất Thành

23 Aug 2021

Ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống tại Đại học Nguyễn Tất Thành có giáo trình hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại, thời gian thực hành nhiều và nghề nghiệp đầy triển vọng.

Quản trị nhà hàng, khách sạn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay, vì có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cả trong lẫn ngoài nước, đặc biệt khi lĩnh vực này sẽ hồi sinh trở lại sau đại dịch.

Hai ngành học Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của khoa Du lịch và Việt Nam học, đại học Nguyễn Tất Thành giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ cần thiết để trở thành một nhà quản lý thành công trong môi trường du lịch. Bốn điểm mạnh của hai ngành học này bao gồm:

Giáo trình hiện đại

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về quản trị doanh nghiệp, phương pháp lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập nên các doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn với nhiều cấp độ khác nhau.

Giáo trình đào tạo được chuyên môn hóa từ những trường đại học danh tiếng trên thế giới và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và xu hướng phát triển của thế giới. Đội ngũ đào tạo của Khoa quy tụ những giảng viên có nhiều kinh nghiệm, nắm vững kiến thức học thuật và sâu sát với các chuyển động của ngành học.

Đội ngũ đào tạo của trường quy tụ các giảng viên giàu kinh nghiệm

Khoa còn có đội ngũ giảng viên doanh nhân - những người đang đảm nhận những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp. Họ mang đến cho sinh viên rất nhiều những bài học thực tế.

Hệ thống phòng thực hành chuẩn 5 sao

Đặc thù của ngành du lịch đòi hỏi sinh viên phải thực hành, thực tập nhiều. Vì vậy, trường Nguyễn Tất Thành rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cho sinh viên. Hệ thống phòng thực hành tại cơ sở quận 12 gồm nhiều hạng mục như phòng ngủ, nhà hàng, quầy bar, quầy lễ tân… theo chuẩn 5 sao. Sinh viên sẽ được thực hành những kỹ năng buồng phòng, lễ tân, nhà hàng pha chế… tại đây. Trường cũng xây dựng hệ thống nhà bếp với đầy đủ trang thiết bị để sinh viên thực hành kỹ năng chế biến món ăn.

Tại cơ sở quận 7, trường cũng đã đầu tư một cơ sở thực hành đạt chuẩn 5 sao ngay tại một trung tâm thương mại gồm buồng lưu trú, nhà hàng, bếp, quầy bar. Đặc biệt, cơ sở này được trang bị máy móc và phần mềm quản lý nhà hàng, khách sạn mà nhiều doanh nghiệp du lịch đang sử dụng. Không chỉ thực hành, đây còn là nơi để sinh viên cọ sát với môi trường thực tế.

Phối cảnh phòng thực hành mới tại trung tâm thương mại ở quận 7

Thực hành, thực tập 50% thời gian học

Một nửa thời gian học dành cho việc thực hành tại trường và thực tập tại các doanh nghiệp. Khoa Du lịch và Việt Nam học cũng phối hợp với nhiều khách sạn, resort, nhà hàng… trong nước để sinh viên tham quan, thực tập. Trước đại dịch, Khoa còn gửi sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản, Úc, Singapore, Đài Loan… Hiện tại, do dịch bệnh, nên việc thực tập nước ngoài tạm thời dừng lại và sẽ tiếp tục thực hiện khi tình hình được kiểm soát.

Phối cảnh quầy lễ tân mới tại trung tâm thương mại ở quận 7

Khoa cũng thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với cá doanh nhân, đầu bếp… giúp sinh viên học hỏi và rèn luyện tư duy về ngành học. Các giảng viên, khách mời sẵn sàng tư vấn hướng nghiệp để hỗ trợ sinh viên đạt nguyện vọng công việc trong tương lai.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn Nguyễn Tất Thành thực tập tại Nhật Bản năm 2019

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Nhà hàng, Khách sạn có cơ hội rất lớn để làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam, khu vực ASEAN và trên thế giới như: chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các nhà hàng, trung tâm tổ chức yến tiệc - hội nghị; chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng - khách sạn; chuyên viên quản lý tại các cơ quan nhà nước về lĩnh vực quản lý du lịch, ẩm thực, lưu trú… Các bạn cũng có thể đảm nhiệm tốt công việc tại nhiều bộ phận khác nhau trong nhà hàng, khách sạn, resort…

Đầu bếp Jack Lee hướng dẫn cho sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học Nguyễn Tất Thành

Khoa còn có quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp du lịch lớn như New World, Continental Sài Gòn, Grand Sài Gòn, Gala Center, resort InterContinental Phú Quốc… Nhờ vậy, sinh viên có điều kiện thực tập trước khi tốt nghiệp đồng thời có cơ hội chứng minh năng lực, tìm việc làm, bổ sung các kỹ năng và kiến thức đã học. Mỗi năm, gần 100% sinh viên của Khoa có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng chất lượng sinh viên của trường và “đặt hàng” trước.

ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh theo 4 phương thức.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ đạt một trong các tiêu chí đề ra. Cụ thể, tổng điểm trung bình (ĐTB) một học kỳ (HK) lớp 10 + ĐTB một HK lớp 11 + ĐTB một HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học); tổng điểm trung bình ĐTB HK1 lớp 10 + ĐTB HK2 lớp 10 + ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên; điểm tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên; điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 550 điểm trở lên.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, tay nghề Asean và quốc tế; thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại website hoặc fanpage.

Theo Men&life


Back to Top