100.000 Golfer năm 2025 - T99 bắt tay VGS Group phát triển thị trường golf Việt

28 Dec 2021

Nhận thấy tiềm năng lớn của ngành Golf Việt, VGS Holding đã thuyết phục T99 trở thành cổ đông lớn, cùng xây dựng định hướng chiến lược, phát triển sản phẩm dịch vụ, cam kết hợp tác đẩy mạnh phong trào golf Việt.

Việt Nam được đánh giá là điểm đến lý tưởng, đáp ứng các tiêu chí khắt khe của thế giới để phát triển ngành golf như: sở hữu đường bờ biển dài 3.260km gồm những bãi biển nổi tiếng thế giới; vịnh và đồi núi hùng vĩ cùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên, số lượng sân golf khiêm tốn; thiếu vắng các sân chơi lớn và các chương trình đào  tạo chuẩn quốc tế,... đã “cản trở” đà phát triển của ngành Golf Việt Nam. Đơn cử, so với số lượng sân Golf hiện nay của Việt Nam là 32 sân thì các nước láng giềng đã đạt đến con số hàng trăm  như Indonesia 152 sân, Malaysia 230 sân, Thái Lan 253 sân…

Đại diện T99 Group và VGS Group bắt tay đánh dấu hợp tác chiến lược giữa hai Tập đoàn

Đại diện T99 Group - Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch hội đồng sáng lập thương hiệu chia sẻ tại sự kiện Lễ ký kết “Đầu tư và Công bố Cổ đông chiến lược T99 Group & VGS Holding”: “Tại Việt Nam, Golf là một môn thể thao chỉ mới phát triển khoảng 5 năm trở lại với gần 100.000 người chơi và gần 100 sân Golf ngoài trời, Việt Nam lại là một điểm đến chơi Golf tốt nhất Châu Á và là một thị trường tăng trưởng nhanh nhiều tiềm năng. Không chỉ về mặt thể thao, Golf còn thực sự là một ngành dịch vụ góp phần thúc đẩy ngành du lịch và tăng trưởng kinh tế. Và để thật sự định vị được vị trí trên bản đồ du lịch Golf thế giới, Golf Việt Nam vẫn cần được đầu tư quy mô, cơ sở vật chất, công nghệ… và phải khai thác chuyên nghiệp hơn nữa mới xứng với tiềm năng.”

Nhận thấy ngành Golf Việt sẽ phát triển đột phá nếu được đầu tư xứng tầm, T99 Group đã có nước đi chiến lược bắt tay cùng VGS Group đồng định hướng chiến lược, xây dựng và phát triển hệ sinh thái dịch vụ Golf chuyên nghiệp mở ra hành trình mới của T99 Group và VGS Group trong việc mở rộng mạng lưới cộng đồng Golf Việt Nam, nâng tâm mô hình tổ hợp dịch vụ Golf với các ứng dụng công nghệ cao… tạo điều kiện phát triển Golf chuyên nghiệp, đánh thức tiềm năng phát triển thị trường dịch vụ du lịch Golf tại Việt Nam, đồng thời tạo kết nối gắn kết các Golfer Việt Nam và thế giới. 

VGS Group với hơn 5 năm hoạt động với 8 công ty thành viên: VGS Holding, VGS Media, VGS Event, VGS Booking, VGS Sport, VGS Southern, VGS Travel và VGS Shop đã tạo được những dấu ấn trong nền công nghiệp Golf chuyên nghiệp và tạo được một cộng đồng người yêu golf lớn và đông đảo nhất Việt Nam. Trong khi đó, T99 Group là Tập đoàn giàu kinh nghiệm và thế mạnh về lĩnh vực tài chính công nghệ cùng hệ thống phòng giao dịch và mô hình dịch vụ chuyên biệt đang tiếp tục phát triển trên 20 tỉnh thành.  Với tầm nhìn chiến lược của mình, hai bên “bắt tay” với kỳ vọng góp phần định vị vị trí của Golf Việt Nam trên bản đồ Golf thế giới không chỉ về cơ sở vật chất, nền tảng dịch vụ mà cả yếu tố nhân tài. 

Đại diện VGS Group phát biểu tại sự kiện.

Đại diện VGS Group Ông Nguyễn Hồng Đức - Chủ tịch HĐQT VGS Group chia sẻ:”Việc VGS group hợp tác với T99 Group  là một bước ngoặt lớn sẽ giúp VGS Group nhanh chóng trở thành một tập đoàn dịch vụ Công nghệ về golf hàng đầu Việt Nam trong thời gian không xa. Bên cạnh đó,  VGS group cũng sẽ cùng  T99 group khai thác và định vị sản phẩm dịch vụ trong phân khúc khách hàng cao cấp chuyên biệt. Những sản phẩm dịch vụ tài chính hợp tác giữa 2 bên sẽ được đưa vào các sản phẩm công nghệ của VGS group, hứa hẹn trở thành những sản phẩm dịch vụ hữu ích giúp cho cả hai bên khai thác tốt tiềm năng của nhau và tạo ra giá trị không chỉ cho chính mình mà cho cả cộng đồng golf Việt Nam.”

Theo Men&life


Back to Top